Tia laser thường được ứng dụng trong việc trị chứng giãn tĩnh mạch, trị nốt ruồi, trị nám,… Nhưng laser cũng là một trong những phương pháp trị ra mồ hôi nách rất nhiều người ứng dụng. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả hay có những rủi ro nào không? Đọc ngay tại bài viết dưới đây nhé. 

Trị mồ hôi nách bằng tia laser

Trị mồ hôi dưới cánh tay bằng tia laser

Một tia laser có thể được hội tụ thành một chùm tia rất hẹp. Điều này giúp bác sĩ có nhắm đúng vào các cấu trúc cụ thể mà không làm tổn thương các mô xung quanh. Liệu pháp laser vì vậy mà vừa hiệu quả vừa chính xác. Thực tế, phương pháp này đem lại độ chính xác hơn phẫu thuật truyền thống.

Nhiệt từ tia laser cũng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và bịt kín các mạch máu giúp ngăn chảy máu. Do đó, thủ thuật laser có thể được thực hiện nhanh hơn với khả năng hồi phục nhanh hơn so với một số loại thủ thuật khác. Và hầu hết phương pháp này được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ trên cơ sở ngoại trú. Có nghĩa là bạn có thể về nhà hoặc thậm chí làm việc ngay sau khi điều trị xong. 

Tác dụng của trị mồ hôi nách bằng tia laser

Tia laser được sử dụng khá phổ biến khi trị mồ hôi nách

Để điều trị chứng ra mồ hôi dưới cánh tay, tia laser rất hữu ích vì chúng có thể xác định đúng mục tiêu, phát nhiệt và phá hủy chính xác các tuyến mồ hôi. Các vết rạch nhỏ (thường rất nhỏ thậm chí không cần khâu) cho phép tia laser đi qua da. Thủ tục này thường diễn ra khá nhanh, mất chưa đến một giờ.

Trong hai nghiên cứu, theo dõi tổng số 33 bệnh nhân trong suốt sáu tháng, chỉ với một buổi điều trị bằng laser duy nhất đã cho thấy làm giảm đáng kể lượng mồ hôi dưới cánh tay. Các bệnh nhân được gây tê vùng dưới cánh tay để giảm thiểu sự khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Các tác dụng phụ có thể bao gồm sưng, bầm tím và tê,… Nhưng các triệu chứng này sẽ hết sau 1 đến 2 tuần.

Các quan sát theo dõi cho thấy cả tuyến eccrine (tuyến mồ hôi tiết ra nước trong, không mùi) và tuyến apocrine (tuyến mồ hôi tạo ra mồ hôi béo trở nên hăng khi bị vi khuẩn bình thường trên da phân hủy) ở nách đã bị loại bỏ bởi laser. Các phép phân tích sau khi điều trị cho thấy mồ hôi dưới cánh tay đã giảm khoảng 78% sau sáu tháng.

Nhược điểm khi trị mồ hôi nách bằng laser

Một số tác dụng phụ của tia laser

Như Kênh Sức Khỏe đã đề cập ở trên, laser có thể mang đến các tác dụng phụ. Tuy thông thường, chúng sẽ biến mất sau 1 – 2 tuần, nhưng đối với người có cơ địa yếu, các bác sĩ vẫn khuyên nên không dùng phương pháp này. 

Vì lý do cơ sở vật chất, chỉ một số phòng khám, bệnh viện được trang bị công nghệ này. Vì vậy, nếu bạn muốn trị mồ hôi nách bằng laser, hãy tìm các thông tin về bệnh viện da liễu  được trang bị công nghệ laser. Nhớ hỏi rõ bác sĩ của bạn về quá trình đào tạo và kinh nghiệm của họ, chi tiết cụ thể về cách tiến hành, những biện pháp an toàn, những tác dụng phụ có thể gặp phải,…

Cũng có rất nhiều người khi điều trị mồ hôi nách bằng tia laser phải thực hiện lại nhiều lần do chưa tác động hoàn toàn tới tuyến mồ hôi. Vùng nách sau khi điều trị thường đỏ, đau rát do tác dụng nhiệt của tia laser gây ra.

Hơn nữa, công nghệ laser rất tốn kém. Bảo hiểm cũng sẽ không chịu trách nhiệm chi trả cho loại chi phí này. 

Để biết mình có phù hợp với phương pháp laser trị mồ hôi nách?

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Không phải ai mắc bệnh ra mồ hôi nhiều cũng có thể điều trị bằng phương pháp laser. Chỉ những bệnh nhân phù hợp mới có thể sử dụng kỹ thuật này. Nếu bạn muốn tham khảo, bạn nên gặp bác sĩ và thăm khám và tư vấn cụ thể. Hãy trao đổi những thông tin liên quan đến tình trạng mồ hôi của mình. Chẳng hạn như mức độ, tần suất đổ mồ hôi, gia đình có ai mắc bệnh không,…

Nếu bạn phù hợp và chấp nhận những ưu – nhược điểm này, việc điều trị sẽ được tiến hành. Sau khi xong, bạn có thể về mà không cần nằm tại viện để theo dõi. 

Lời kết

Các bạn thân mến, với những ưu và nhược điểm của liệu pháp laser trên đây, bạn có muốn chữa trị hay không? Nếu có, hãy đến gặp bác sĩ và xin tư vấn. Còn nếu không, bạn cũng có thể xem xét các phương pháp khác như tiêm botox, phẫu thuật,… Và hiện nay cũng có một phương pháp rất được ưa chuộng vì đảm bảo tính an toàn, hiệu quả mà lại không gây đau, không biến chứng. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Và những chia sẻ của Kênh Sức Khỏe về phương pháp laser (Theo wikipedia) trị mồ hôi đến đây cũng kết thúc rồi. Chúc các bạn sớm chọn được một phương pháp phù hợp với mình. Xin chào tạm biệt!

Topics #KenhSucKhoe #laser #mohoi #mohoinach