Bạn đang gặp phải nhiều điều phiền toái do chứng tăng tiết mồ hôi trên cơ thể? Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng đều không hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu phương pháp iontophoresis điều trị mồ hôi toàn thân của Kênh Sức Khỏe dưới đây. 

  1. Tìm hiểu về phương pháp iontophoresis

iontophoresis trị mồ hôi
iontophoresis trị mồ hôi

Phương pháp iontophoresis còn gọi là điện di ion. Đây là một phương pháp điều trị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi ở các bộ phận như bàn tay, bàn chân, nách hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. 

Khi trị liệu bằng kỹ thuật điện di ion, có một dòng điện một chiều với cường độ thấp được sử dụng. Dòng điện này sẽ truyền qua vùng da bị tăng tiết mồ hôi đang được ngâm trong dung dịch ion. 

Dòng điện này khá thấp, vừa có khả năng vô hiệu hóa “thông báo” của dây thần kinh giao cảm đến tuyến mồ hôi. Mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho người sử dụng. Đây là một điểm cộng lớn của phương pháp này. Nó không khiến bị đổ mồ hôi bù trừ như khi cắt hạch giao cảm. Còn phương pháp tiêm botox thì chỉ có tác dụng trong 3-4 tháng.

Cơ chế hoạt động của phương pháp iontophoresis 

Cơ chế hoạt động của phương pháp iontophoresis 
Cơ chế hoạt động của phương pháp iontophoresis

Để điều trị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi bằng phương pháp điện ion, bạn có thể đến bệnh viện. Hoặc tự mình thực hiện tại nhà theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Bởi vì quá trình trị liệu tương đối đơn giản, dễ dàng thực hiện và nhanh chóng. 

Theo thống kê của Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), phương pháp iontophoresis có hiệu quả trên 80% người bị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi ở tay, chân.

Phương pháp iontophoresis trị tăng tiết mồ hôi được tiến hành theo cơ chế đơn giản. Người bệnh sẽ ngâm bàn tay hoặc bàn chân của mình vào dung dịch nước trong khay. Khi đó, thiết bị điện di ion sẽ cung cấp một dòng điện có cường độ thấp (khoảng dưới 10 MA). Dòng điện này được truyền trực tiếp vào cơ thể thông qua máy ngâm. 

Khi máy hoạt động, vùng da của bạn được ngâm trong nước sẽ có cảm giác hơi tê rần hoặc ngứa nhẹ. Nhưng tuyệt đối không gây đau đớn. Dòng điện này có tác dụng làm co các tuyến mồ hôi, nhờ đó giảm đi lượng mồ hôi của cơ thể tiết ra hàng ngày. 

Thông thường, mỗi lần trị liệu sẽ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, khoảng từ 10 – 20 phút. Trong khoảng 3 – 4 tuần đầu, mỗi ngày bạn cần tiến hàng quy trình trị liệu 2 lần. Sau đó, tùy theo cơ địa từng người mà giảm bớt số lần điều trị.  

  1. Phương pháp iontophoresis có an toàn không?

Phương pháp iontophoresis rất an toàn
Phương pháp iontophoresis rất an toàn

Điện ion được đánh giá là một phương pháp điều trị chứng tăng tiết mồ hôi đơn giản, an toàn, hiệu quả cao và ít tốn kém. Tuy nhiên, trước khi tiến hành trị liệu,  bạn hãy nhớ tháo tất cả đồ trang sức ở trên người. 

Nếu có vết thương hở hoặc trầy xước trên vùng da mà mình chuẩn bị trị liệu, bạn nên bôi phủ lên da một lớp Vaseline mỏng để tránh trường hợp bị đau nhức hoặc gây kích ứng cho da.

Phương pháp điều trị bằng điện ion chống chỉ định đối với:

  • Phụ nữ mang thai
  • Những người bị bệnh tim, bệnh động kinh
  • Trên cơ thể có cấy ghép những thiết bị hỗ trợ bằng kim loại, chẳng hạn như máy tạo nhịp tim, khớp giả,…

Mặc dù là phương pháp an toàn và hiệu quả nhưng với những người có làn da quá nhạy cảm cơ thể thấy hơi tê và ngứa. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng kem bôi hoặc lotion để dưỡng ẩm cho da. Đồng thời chú ý bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể thường xuyên. 

Bài viết bạn quan tâm: PHƯƠNG PHÁP IONTOPHORESIS CHỮA MỒ HÔI

  1. Phương pháp iontophoresis có trong máy trị mồ hôi Liplop

Phương pháp iontophoresis có trong máy trị mồ hôi Liplop
Phương pháp iontophoresis có trong máy trị mồ hôi Liplop

Hiện nay, có nhiều phương pháp dùng để chữa trị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi. Trong đó, iontophoresis là phương pháp điện di ion được áp dụng tại các bệnh viện lớn. Một số bệnh viện cũng sử dụng phương pháp này như Bệnh viện Việt – Pháp, Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh,…

Phương pháp iontophoresis bằng máy trị mồ hôi Liplop hoạt động theo nguyên lý hướng một dòng điện nhẹ chạy qua da đang được ngâm trong nước. Hoạt động này sẽ làm vô hiệu hóa kết nối giữa các dây thần kinh trung ương và tuyến mồ hôi. Từ đó giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh tăng tiết mồ hôi quá mức ở các bộ phận như tay, chân, nách cũng như toàn thân. 

Bài viết bạn quan tâm: CÁCH SỬ DỤNG MÁY NGÂM TAY, CHÂN TRỊ MỒ HÔI LIPLOP

Máy điều trị mồ hôi Liplop được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Đó là điện di ion (iontophoresis) để đảm bảo cho quá trình điều trị tăng tiết mồ hôi với kết quả vô cùng hoàn hảo. Bạn có thể nhìn thấy được hiệu quả một cách dễ dàng. 

Các đợt điều trị tăng tiết mồ hôi có thể kéo dài từ 20 – 30 phút/ lần. Và bạn chỉ mất tối đa là 6 tuần để cơ thể bạn có thể khô ráo hoàn toàn. Đồng thời, chế độ tự động đảo chiều của máy Liplop giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình điều trị. Bạn có thể sử dụng lâu dài mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Topics #Iontophoresis #máy liplop #phương pháp