Mồ hôi tay chân bị đổ quá nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lý người mắc? Đổ mồ hôi tay chân rất lâu rồi nhưng vẫn chưa trị khỏi? Bạn bị chảy mồ hôi róc rách ngay cả khi không hoạt động gì cả? Vậy nguyên nhân do đâu và cách đánh bay mồ hôi tay chân cứng đầu này là gì? Cùng tìm hiểu  nhé.

Tăng tiết mồ hôi tay chân do đâu?

Nguyên nhân tăng tiết mồ hôi tay chân

Tăng tiết mồ hôi có nhiều nguyên nhân, chủ yếu xuất phát từ chính cơ thể chúng ta, đó được gọi là tăng tiết mồ hôi nguyên phát. Còn nguyên nhân thứ phát do các yếu tố bên ngoài tác động vào cơ thể gây đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi tay chân được cho là phổ biến hơn cả. Trong cộng đồng mắc chứng tăng tiết mồ hôi thì đa số đều bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi tay chân, nách, còn một số ít bị đổ mồ hôi lưng, đổ mồ hôi đầu, cổ, mặt thậm chí là toàn thân.

Mồ hôi được biết như một cơ chế tự làm mát của cơ thể, được điều tiết bởi hệ thần kinh giao cảm. Việc cơ thể bị tăng tiết mồ hôi có liên quan đến hệ thần kinh giao cảm trong cơ thể. Các tuyến mồ hôi phân bố rải rác trên toàn cơ thể, trong đó tập trung những tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách, tay, chân và mặt, bởi vậy, những nơi như vậy càng dễ mắc chứng tăng tiết mồ hôi hơn.

Nguyên nhân nguyên phát do rối loạn hệ thần kinh giao cảm, và thường gặp chủ yếu ở vùng lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, đầu, mặt. Nếu bạn bị đổ mồ hôi nguyên phát, chủ yếu sẽ phát hiện rất sớm ngay từ lúc nhỏ hay giai đoạn trước dậy thì. Ở tuổi dậy thì triệu chứng sẽ nặng hơn và kéo dài suốt cuộc đời nếu không điều trị sớm. Ngoài ra, một số yếu tố về tâm lý cũng ảnh hưởng đến tình trạng ra mồ hôi tay, chân.

Nguyên nhân thứ phát thường gây nên tình trạng đổ mồ hôi toàn cơ thể. Một số nguyên nhân thứ phát như:

Nguyên nhân thứ phát đa số từ các căn bệnh

Thiếu các vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Bởi nếu thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất sẽ dẫn tới tình trạng ra mồ hôi tay, chân vào mùa lạnh.

Bệnh cường giáp:

Đây là trường hợp rối loạn phản ứng trao đổi chất trong tuyến giáp. Khiến tuyến giáp hoạt động quá mức, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo, sinh ra nhiệt bài tiết mồ hôi nhiều hơn. Một số biểu hiện nhận biết bạn có mắc bệnh cường giáp hay không như: đánh trống ngực, run tay, sụt cân nhanh, mắt lồi,…

Nguyên nhân ngoại cảnh: do nhiệt độ quá thấp, bỏng lạnh, thiếu máu, lao phổi,…

Nhiễm độc:

Một số bệnh nhân do tính chất công việc hay ở những nơi có tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Như từ nước, không khí, đất đai, ô nhiễm môi trường,… Khiến cơ thể nhiễm độc buộc cơ thể phải phản ứng lại bằng cách bài tiết ra nhiều mồ hôi nhằm đào thải chất độc khỏi cơ thể.

Một số nguyên nhân khác:

Nếu bạn bị có thể đó là dấu hiệu sớm của một số căn bệnh, có thể kể đến như bệnh ung thư máu, tăng huyết áp, bệnh tim,…

Trị mồ hôi tay chân bằng phương pháp điện di ion:

Máy Liplop điều trị mồ hôi bằng điện di ion

Phương pháp điện di ion ứng dụng tác dụng của dòng điện trong việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Bằng cách cho dòng điện có cường độ nhỏ qua vùng da ngâm nước. Khách hàng hoàn toàn an tâm về sự an toàn của phương pháp này. Bởi dòng điện đã được điều chỉnh và kiểm soát ở mức dưới 4 mA. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phương pháp này hiệu quả đến 90% sau 4 đến 6 tuần điều trị,

Máy trị mồ hôi Liplop đã được chứng nhận bởi Bộ y tế về sự an toàn và hiệu quả. Trong việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Máy Liplop với 3 dòng máy MS01, MS02, MS03. Máy MS01 với giá thành rẻ hơn các dòng máy có trên thị trường.

Tóm lại, đổ mồ hôi tay chân có rất nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân xuất phát từ chính cơ thể là chủ yếu. Bên cạnh đó, nếu bạn mắc phải tình trạng này. Hãy chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, ăn uống lành mạnh. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.