Mồ hôi là một trong những sản phẩm của quá trình thanh lọc và điều hòa cơ thể. Nó được ví như đèn cảnh báo, là biểu hiện của một số bệnh lý mà nếu cẩn thận quan sát thì mới thấy được. Mồ hôi có vị đắng không phải là ngoại lệ. Vậy mồ hôi có vị đắng là như thế nào? Câu trả lời sẽ được Kênh Sức Khỏe chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng tại Hoa Kỳ, nếu mùi mồ hôi cơ thể của bạn có vị như đắng, có thể bạn đã bị những bệnh lý liên quan đến gan.

Nếu mồ hôi cơ thể có vị như đắng, có thể bạn đã bị bệnh liên quan đến gan

Gan hoạt động không hiệu quả sẽ khiến cho cơ thể tạo ra nhiều loại hóa chất có mùi. Chính điều này ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Gan bị tổn thương cũng gây ra các vấn đề về tiêu hóa và buồn nôn.

Việc biểu hiện ra cơ thể qua mồ hôi cũng là một cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề. Để khẳng định chắc chắn và điều trị kịp thời, bạn nên đến gặp bác sĩ. Những bệnh về gan thường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Những mùi vị bất thường khác của mồ hôi?

Như đã nói, mùi mồ hôi liên quan mật thiết đến tình trạng cơ thể. Vậy cùng tìm hiểu xem một số trạng thái mồ hôi khác mà bạn có thể gặp:

  • Mùi mồ hôi tanh như cá

Đây được xem là tình trạng rối loạn được gọi là hội chứng mùi cá. Biểu hiện rõ ràng nhất là cơ thể có mùi tanh hoặc mùi cá thối trong nước tiểu, mồ hôi và hơi thở.

Hội chứng này có thể mang chứng di truyền. Vì thế ở một số trẻ vừa mới được sinh ra đã có mùi này. Một số nguyên nhân khác có thể do sự dư thừa của protein trong chế độ ăn kiêng hoặc vi khuẩn cụ thể nào đó.

Liệu bạn có bị dư thừa protein trong chế độ ăn kiêng của mình không?
  • Mồ hôi có mùi trứng thối

Thông thường, hiện tượng này được phát hiện khi bạn đã nạp quá nhiều thịt cho cơ thể. Điều này khiến cơ thể phải tiêu thụ quá nhiều protein. Quá trình tiêu thụ thức ăn trở nên khó khăn hơn.

Đó là lý do tại sao những người ăn nhiều thịt hàng ngày thì cơ thể có mùi nồng nặc. Mùi này là do hàm lượng axit amin chứa lưu huỳnh trong thịt cao. Đặc biệt là thịt đỏ. Các axit amin này  về cơ bản không có hại. Tuy nhiên do không được tiêu hóa tốt nên đã gây ra mùi như vậy.

Phải làm gì khi bị mồ hôi có vị đắng?

Dù là vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì mùi mồ hôi khó chịu cũng khiến bạn trở nên kém tự tin. Không ít người tìm cách ngăn ngừa những mùi khó chịu này. Không những thế, mồ hôi lại có vị đắng nữa khiến cho cơ thể khó chịu hơn bội phần.

Không ít người bị đổ mồ hôi nhiều lại có vị đắng

Bằng cách tìm hiểu được nguyên nhân cũng như thông qua những biện pháp ngăn chặn và điều trị bệnh mồ hôi. Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể tìm được riêng cho những những liệu pháp điều trị hiệu quả.

Đặc biệt khi bị mồ hôi có vị đắng, bạn nên đến gặp các chuyên gia y tế và dinh dưỡng để điều trị. Hoặc thực hiện các xét nghiệm liên quan đến gan vì có khả năng phần lớn bạn đang gặp vấn đề về bộ phận này.

Nếu mồ hôi có vị đắng kèm theo các dấu hiệu khác như vàng da, hay nổi mề đay, mụn nhọt thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, khả năng lớn bạn đã mắc phải các bệnh về gan.

Đừng quên đón đọc các bài viết liên quan khác để có cái nhìn tổng quát hơn về căn bệnh mồ hôi này nhé. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

BẠN CÓ MUỐN NGỪNG LO LẮNG VỀ VIỆC ĐỔ MỒ HÔI CƠ THỂ VÀ BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP?

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN QUA KÊNH LIPLOP – ĐƠN VỊ HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI

Topics #mồ hôi có vị