Các bạn thân mến đổ mồ hôi dưới cánh tay là một căn bệnh phiền toái và hậu quả mà nó mang lại là nhiều vô kể. Khó chịu, bốc mùi, ố vàng áo, ướt át,… và hàng loạt những hệ lụy khác là những điều ngươi bị mồ hôi nách gặp phải. Có nhiều người nghĩ rằng giải pháp hữu hiệu cho chứng bệnh này là dùng lăn khử mùi.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách dùng chúng. Nhiều người dùng không đem lại hiệu quả, thậm chí còn gây phản tác dụng. Sau mới phát hiện ra rằng, phần lớn những bệnh nhân bị ra mồ hôi vùng nách dùng sai cách.  

Những sai lầm phổ biến khi dùng lăn khử mùi:

  1. Dùng vào buổi sáng

Nên dùng lăn khử mùi vào ban đêm

Đa số mọi người dùng lăn khử mùi vào buổi sáng để kiểm soát mùi cơ thể trong suốt cả ngày. Thực tế, thời điểm dùng mang lại hiệu quả nhất là vào ban đêm chứ không phải ban ngày. Vào ban đêm, các thành phần trong lăn khử mùi được khuếch tán sâu vào bên trong cấu trúc da, giúp kiểm soát tốt hơn sự hoạt động của tuyến mồ hôi và giúp cho vùng da dưới cánh tay trở nên khô thoáng. Sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn có thể rửa nách bằng xà phòng và nước.

  1. Dùng khi cơ thể vẫn còn ướt

Da ướt sẽ cản trở quá trình hấp thu các hoạt chất có trong sản phẩm bạn đang dùng. Vi vậy, để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên làm khô da trước khi sử dụng.

  1. Sấy khô sau khi dùng lăn khử mùi

Không dùng máy sấy để làm khô nhanh

Nhiều người sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh thuốc khử mùi trước khi mặc quần áo. Máy sấy có thể làm mất đi một số chất cần thiết kiểm soát tuyến mồ hôi. Vì vậy, cách tốt nhất là nên để khô tự nhiên.

  1. Sử dụng quá nhiều

Ngày nào cũng dùng lăn khử mùi sẽ làm lỗ chân lông bị bít lại, lâu ngày sẽ dễ gặp các bệnh về da vùng dưới cánh tay. Nên dùng lăn khử mùi 1-2 lần mỗi tuần.

Lời kết

Như vậy qua bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ lắm rõ được những sai lầm phổ biến mà người dùng mắc phải khi sử dụng lăn khử mùi. Liệu bạn có mắc phải một trong bốn sai lầm vừa rồi hay không? Nếu có hãy để lại bình luận ở bên dưới để chia sẻ cho mọi người biết và sửa luôn nhé.

Hy vọng rằng những gì Kênh Sức Khỏe chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại!

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Topics #KenhSucKhoe #lankhumui #mohoinach