Tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp,… là cụm từ nói chung mà hầu hết những người mắc chứng bệnh đổ mồ hôi gặp phải. Dùng thuốc, tiêm botox, thậm chí phẫu thuật đều được mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên, nhiều người còn lo ngại vì mức chi phí quá cao và nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Hiện nay, một phương pháp mới mang tên “iontophoresis” được mọi người “trong ngành” truyền tai nhau bởi tác dụng hiệu quả và độ an toàn cao. Phương pháp này có thực sự có tác dụng không? Đọc ngay bài viết của Kênh Sức Khỏe chúng tôi

Phương pháp iontophoresis hoạt động ra sao?

Phương pháp Iontophoresis có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh đổ mồ hôi
Phương pháp Iontophoresis có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh đổ mồ hôi

Ưu điểm của phương pháp iontophoresis là bệnh nhân không cần phải phẫu thuật hay dùng thuốc. Nhưng họ vẫn đạt được hiệu quả khi điều trị mồ hôi cao. Phương pháp này có thể trị mồ hôi là do các ion. Các ion này mượn tác dụng của dòng điện, nhờ môi trường nước truyền điện đến vùng da bị đổ mồ hôi. Sự thâm nhập này tạo ra sự kết tủa protein trong ống dẫn mồ hôi. Từ đó giúp tình trạng mồ hôi được cải thiện.

Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, có hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, người bệnh dùng không cần lo về tác dụng phụ hay rủi ro cho sức khỏe. Độ an toàn được đặt lên trên hết.

Phương pháp iontophoresis có phổ biến?

Phương pháp này khá phổ biến trên thế giới, nhưng hiện mới chỉ được áp dụng tại bệnh viện Việt – Pháp, Hà Nội. Theo báo cáo, đã có khoảng 40 ca đỡ hẳn khi sử dụng, tỷ lệ thành công đạt 80%.

Dùng phương pháp iontophoresis tại nhà được không?

Người dùng có thể dùng máy để trị mồ hôi ngay tại nhà
Người dùng có thể dùng máy để trị mồ hôi ngay tại nhà

Công ty TNHH XNK và Thương mại CAHU đã cho ra đời sản phẩm máy điều trị ra mồ hôi LIPLOP ứng dụng phương pháp ionophorese này. Theo báo cáo mới nhất từ hiệu năng của sản phẩm, kết quả phản ánh có đến trên 90% bệnh nhân đã và đang điều trị có những phản hồi tích cực về phương pháp này.

Để điều trị, bệnh nhân chỉ cần ngâm chân, tay vào trong khay máy, nơi có dòng điện một chiều chạy qua. Máy hoạt động với nhiều chế độ dành cho tay, chân, nách, chế độ auto,… Người dùng có thể tùy chỉnh để phù hợp với vùng bị ra mồ hôi.

Bệnh nhân mới điều trị thường sẽ ngâm trong khoảng 1 tháng. Mỗi tuần ngâm 2 – 3 buổi. Mỗi buổi kéo dài khoảng 30 phút. Đến buổi điều trị thứ 6-7, các vùng bị đổ mồ hôi không còn tiết mồ hôi nhiều như trước nữa. Sau đó, tùy cơ địa mỗi người, sẽ tiếp tục ngâm 1-2 tuần/lần.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về phương pháp này iontophoresis. Nếu các bạn quan tâm, hãy để lại bình luận phía dưới. Kênh Sức Khỏe sẽ có thêm bài viết chi tiết hơn làm rõ ưu – nhược điểm cũng như cách dùng máy an toàn – hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm thành công trong việc điều trị và loại bỏ mồ hôi!

Topics #Iontophoresis #phương pháp