Ngày nay, trong các cộng đồng những người bị tăng tiết mồ hôi nách nói riêng mọi người hay truyền tai nhau phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ hoàn toàn về phương pháp này. Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có nguy hiểm không? Chi phí phẫu thuật khoảng bao nhiêu? Có phải ai cũng phẫu thuật được? Hay phương pháp này có để lại những di chứng nào không? Mời các bạn cùng đọc ngay bài viết của Kênh Sức Khỏe dưới đây.

Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

"Phương

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là một trong những phương pháp điều trị hôi nách phổ biến, sử dụng các thiết bị hiện đại nhằm loại bỏ dây thần kinh giao cảm. Từ đó, sẽ hạn chế tối đa tình trạng đổ mồ hôi ở khu vực nách. Nhiều người lựa chọn phương pháp này vì không cần thực hiện nhiều lần, giúp tiết kiệm được thời gian.

Đây là phương pháp được đánh giá cao do có nhiều ưu điểm trong việc loại bỏ đi mồ hôi và mùi hôi ở nách một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách cũng giảm triệt mồ hôi. Từ đó, tạo sự thoải mái, tự tin sau khi phẫu thuật thành công.

Chi phí khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Các chuyên gia chia sẻ: Chi phí cắt tuyến mồ hôi nách bao nhiêu tiền hiện nay có giá chỉ từ 3 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể là mức độ, tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, địa chỉ phẫu thuật, trình độ của đội ngũ bác sĩ thực hiện cùng một số khoản chi phí khác (nếu có).

Để đưa ra một con số cụ thể, chính xác về chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách thì không phải là dễ. Bởi không phải trường hợp nào cũng bị hôi nách giống nhau. Cùng ở một mức độ nặng, nhẹ giống nhau, mỗi người sẽ bị hôi nách ở các mức độ khác nhau. Chi phí sẽ dao động tùy thuộc vào:

Cơ sở thực hiện phẫu thuật

Đây được xem là yếu tố chính và ảnh hưởng lớn đến giá thành của phương pháp này. Đối với những cơ sở uy tín thường chi phí phẫu thuật sẽ tăng cao hơn. Vì vậy, nhiều người chọn những cơ sở giá rẻ, nhưng kết quả sẽ không như mong đợi. Thậm chí có thể xảy ra tình trạng di chứng sau phẫu thuật.

Tình trạng bệnh

Mức độ của hôi nách nặng hay nhẹ sẽ quyết định rất lớn đến chi phí phẫu thuật. Vì đối với các tình trạng hôi nách nặng thời gian thực hiện phẫu thuật sẽ lâu hơn và ngược lại. Từ đó chi phí sẽ cao hơn.

Phương pháp, kỹ thuật

Phương pháp, kỹ thuật
Phương pháp, kỹ thuật

Bên cạnh tình trạng bệnh và cơ sở thực hiện thì phương pháp cũng như kỹ thuật thực hiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí. Vì tùy thuộc vào phương pháp sẽ cần những trang thiết bị đặc thù và ảnh hưởng đến chi phí.

Thông thường những phương pháp phẫu thuật truyền thống sẽ có giá thành rẻ nhưng có thể gây đau và không điều trị dứt điểm tình trạng hôi nách. Ngược lại, phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi náchsẽ khắc phục tình trạng đau nhưng đổi lại chi phí khá cao.

Tay nghề bác sĩ phẫu thuật

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách chính là tay nghề của y bác sĩ, người chịu trách nhiệm phẫu thuật. 

Cũng giống như những phương pháp điều trị bệnh khác sẽ có những bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng trong ngành. Nếu được trực tiếp những chuyên gia này đứng ra phẫu thuật thì chi phí sẽ cao hơn. Ngược lại, vẫn có những cơ sở kém chất lượng, người trực tiếp đứng ra phẫu thuật không đủ kinh nghiệm. Thậm chí nhiều cơ sở hoạt động trái phép, hoạt động chui còn đưa những người không có chuyên môn đứng ra thực hiện phẫu thuật. Điều này rất nguy hiểm cho người bệnh.

Chi phí thuốc sau phẫu thuật

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách, người bệnh sẽ được trở về nhà tự chăm sóc. Bệnh nhân sẽ được kê thêm đơn thuốc để dùng tại nhà nhằm giảm đau, phòng ngừa nhiễm trùng. Nên đây cũng là yếu tố làm tăng chi phí của phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách.

Chi phí tái khám

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Vì với những trường hợp cắt thông thường, bạn cần quay lại để cắt chỉ và khám vết mổ. Nhiều trường hợp nếu phát sinh thêm triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm,… cần được tái khám ngay để không để lại hậu quả không mong muốn.

Qua những thông tin trên đây, có thể thấy rằng chi phí cắt tuyến mồ hôi nách phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Thông thường chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách sẽ dao động từ 5.000.00 – 12.000.000 đồng.

Ưu điểm khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Tiết kiệm thời gian

Ai bị mồ hôi nách cũng đều biết rằng, để tình trạng bệnh được cải thiện và hạn chế tái phát, chắc chắn cần phải chữa trị trong một thời gian dài và tốn kém nhiều chi phí. Việc phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách giúp người bệnh tiết kiệm thời gian hơn bởi chỉ trong 1 – 2 lần phẫu thuật là đã có thể khắc phục tình trạng bệnh.

Mức phí phẫu thuật trị hôi nách hết bao nhiêu tiền hiện nay được xem là con số phù hợp với lợi ích kinh tế so với những cách chữa mồ hôi nách nói chung. Việc phẫu thuật sẽ chỉ diễn ra 1 – 2 lần và có hiệu quả lâu dài. Mỗi lần thực hiện tiểu phẫu chỉ mất khoảng 30 phút – 40 phút. Điều này sẽ không mất nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Lấy lại sự tự tin trong cuộc sống

Lấy lại sự tự tin trong cuộc sống
Lấy lại sự tự tin trong cuộc sống

Mồ hôi nách được xem là nguyên nhân khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti, buồn phiền, ảnh hưởng đến giao tiếp xung quanh và công việc hàng ngày. Thậm chí, nhiều người vì bị hôi nách nên bỏ lỡ rất nhiều cơ hội cho bản thân của mình. 

Ám ảnh bởi mùi hôi nách sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, lại kéo dài, có phần tăng nặng khi mà người bệnh hoạt động nhiều. Thậm chí nhiều người còn bị tách biệt, hầu như không ai muốn giao tiếp gần vì sợ hãi mùi hôi khó chịu.

Cho nên, việc trị mồ hôi nách bằng phẫu thuật sẽ giải quyết vấn đề về mồ hôi. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy bản thân của mình được tự tin hơn. Cuộc sống vì vậy mà trở nên dễ dàng và hạnh phúc rất nhiều.

Có hiệu quả kéo dài

Tùy theo tình trạng mồ hôi nách thực tế ở cơ thể của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách theo liệu trình cụ thể. Với những người có cơ địa tốt, tỷ lệ hồi phục nhanh chóng, hiệu quả có thể kéo dài mãi mãi mà không phải trải qua thêm tình trạng hôi nách đặc biệt nào khác. 

Nhược điểm khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

"Nhược

Một số rủi ro khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách sau:

– Mồ hôi tái phát trở lại: Rất khó để biết được ca phẫu thuật đã loại bỏ được bao nhiêu tuyến mồ hôi vì chúng rất nhỏ. Vì vậy việc bỏ sót là khó tránh khỏi nên mồ hôi vẫn có thể tái phát trở lại. Hoặc thậm chí mồ hôi sẽ bị đổ bù trừ ở những vùng khác.

– Da vùng nách bị khô ráp, xù xì: Mồ hôi ở nách bị giảm tiết quá mức khiến da thiếu ẩm, khô ráp, xù xì.

– Nhiễm trùng: Nách là vùng da nếp gấp nên rất dễ bị nhiễm trùng, chậm lành vết thương. Đây là vùng tiềm ẩn nguy cơ để lại sẹo xấu gây ảnh hưởng đến vận động của cánh tay.

– Không phải ai cũng có thể phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách.

Có phải ai cũng phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được không?

Dù phương pháp phẫu thuật được rất nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng làm được. Phẫu thuật thường sẽ chỉ được chỉ định cho những trường hợp sau:

– Nam giới, nữ giới từ 18 tuổi trở lên.

– Trường hợp bệnh nhân có mùi hôi cực kỳ khó chịu, nồng nặc ở vùng nách. Đặc biệt là những người thường xuyên hoạt động, vận động nhiều và mùi hôi nách cũng xuất hiện nhiều hơn.

– Người bệnh dù không hoạt động nhưng vẫn có mùi hôi nách rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

– Các trường hợp bị hôi nách ở mức độ nghiêm trọng, đã từng chữa bằng các phương pháp khác không còn hiệu quả.

– Trường hợp do bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật.

– Phụ nữ sau khi sinh khoảng 6 tháng.

Quy trình phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Quy trình phẫu thuật
Quy trình phẫu thuật

Đây là một loại tiểu phẫu nhẹ nhàng và đơn giản để loại bỏ tuyến mồ hôi lớn tại vùng da dưới cánh tay. Bác sĩ sẽ vẽ bản đồ xác định vùng tuyến mồ hôi nách rồi rạch một đường nhỏ khoảng 3 – 4cm để cắt bỏ tận gốc tuyến mồ hôi gây bệnh, sau đó đóng kín vết rạch bằng mũi chỉ khâu thẩm mỹ.

Tổng hợp lại các bước trong quy trình phẫu thuật như sau:

Bước 1: Thăm khám và xác định chi tiết mức độ nghiêm trọng của bệnh hôi nách. Bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện cụ thể giúp tỷ lệ thành công cao nhất.

Bước 2: Xác định trường hợp không được thực hiện phẫu thuật hôi nách. Trong một số trường hợp như bệnh nhân chưa đủ tuổi, mắc bệnh nặng, phụ nữ mang thai, sinh con…. thì không được tiến hành phẫu thuật trị bệnh.

Bước 3: Bác sĩ gây tê cục bộ tại vùng nách. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 3 – 4cm để lộ tuyến mồ hôi, sau đó tiến hành thủ thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi. Thời gian phẫu thuật khoảng 20 phút cho mỗi bên nách. Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ khâu vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ và băng ép vùng nách. Điều này giúp nhanh ổn định sau phẫu thuật.

Bước 4:Chăm sóc sau phẫu thuật.

Bước 5: Tái khám, tới thay bông băng theo chỉ định của các bác sĩ.

LƯU Ý SAU KHI PHẪU THUẬT CẮT TUYẾN MỒ HÔI NÁCH

– Sau phẫu thuật, vùng nách có thể bị sưng phù nề từ 3 – 4 ngày tùy cơ địa mỗi người. Thâm tím, nhiễm trùng da do khâu vệ sinh không được đảm bảo,… cũng có thể xảy ra.

– Có thể chườm đá trong khoảng 2 – 3 ngày đầu để giảm sưng phù nề nhanh chóng.

– Tránh để vùng phẫu thuật tiếp xúc với bụi bẩn và nước.

– Tránh giơ tay quá cao hoặc hoạt động mạnh trong tuần đầu.

– Nên kiêng một số thực phẩm sau : Đồ nếp, thịt gà, rau muống trong tháng đầu.

– Sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Các bạn thân mến, với những ưu điểm và nhược điểm, giá cả khi phẫu thuật mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn hãy cân nhắc xem có nên chọn lựa không nhé. Hoặc nếu còn phân vẫn, hãy tham khảo những phương pháp như uống thuốc trị mồ hôi, tiêm botox trị mồ hôi, hoặc trị mồ hôi với iontophoresis,… Chúng tôi đều có những bài viết rất đầy đủ và chi tiết cho bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm loại bỏ được căn bệnh khó chịu này.