Đổ mồ hôi nách thường xảy ra do cơ địa của từng người hoặc sau quá trình vận động quá nhiều khiến cho tuyến mồ hôi nằm tại vùng nách tăng tiết hoạt động. Mồ hôi nách có thể xảy ra ở cả nam và nữ trong nhiều độ tuổi khác nhau. Nguyên nhân phổ biến là do thói quen sinh hoạt chưa khoa học, ảnh hưởng từ bệnh lý hoặc do yếu tố di truyền. Hiện nay, có nhiều cách chữa mồ hôi nách. Và phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất. Vậy phương pháp này có thực sự “lợi hại” như lời đồn không? Có tiềm ẩn những nguy hại gì? Hãy cùng Kênh Sức Khỏe tìm hiểu nhé!

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là gì?

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là gì?
Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là gì?

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là phương pháp điều trị tại chỗ nhằm loại bỏ các tuyến mồ hôi ở các vùng da dưới cánh tay. Từ đó làm giảm tình trạng tăng tiết mồ hôi ở vùng da này. Tỷ lệ điều trị thành công lên tới 80%. Sau khi thực hiện phẫu thuật, các vùng tiết mồ hôi quá mức của cơ thể sẽ trở nên khô thoáng và giảm tiết mồ hôi đáng kể. 

Cắt tuyến mồ hôi nách là một phương pháp can thiệp bằng ngoại khoa sử dụng các dụng cụ y tế hay thiết bị hiện đại nhằm loại bỏ đi tuyến mồ hôi lớn nằm tại vùng nách. Nhờ đó mà vùng da này trở nên khô thoáng và xử lý nhanh chóng mùi hôi. Phương pháp này phù hợp áp dụng cho những người bị hôi mồ nách lâu năm, mức độ bệnh nghiêm trọng, thường xuyên ra nhiều mồ hôi hoặc đã áp dụng nhiều cách chữa khác mà không thấy sự thay đổi.

Có nên phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi không?

Có nên phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi không?
Có nên phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi không?

Theo bác sĩ, các trường hợp phù hợp để làm phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi ở nách đó là:

– Nam nữ từ 18 tuổi trở lên.

– Bị hôi nách nặng đã từng áp dụng nhiều phương pháp không có tác dụng.

– Phụ nữ sau khi sinh 6 tháng.

– Được bác sĩ chỉ định nên thực hiện thủ thuật cắt tuyến mồ hôi.

Ưu điểm của phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách

Nếu không đem lại hiệu quả thì có lẽ phương pháp này đã không được nhiều người sử dụng như thế. Sau đây là một số ưu điểm mà phương pháp này đem lại như:

– Thủ thuật thực hiện nhanh chóng

– Hiệu quả giảm tiết mồ hôi và ngăn mùi có thể lên đến 80%.

– Bệnh nhân hồi phục nhanh sau phẫu thuật, không cần kiêng cữ quá nhiều.

– Độ an toàn khá cao mặc dù vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ nhất định.

– Có thể giảm được lượng mồ hôi nhất định ở vùng nách.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách và những nguy hại

Đau nhức nách sau khi phẫu thuật
Đau nhức nách sau khi phẫu thuật

Mặc dù phương pháp này cho bạn thấy được sự hiệu quả. Tuy nhiên phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách còn một số hạn chế, nguy hại mà bạn cần biết như sau:

– Đau nhức sau khi thuốc mê hết tác dụng, đặc biệt với những người có cơ địa không thể chịu đau. Bạn cần phải uống thuốc để giảm bớt sự khó chịu.

– Giảm mồ hôi ở nách nhưng lại tăng tiết mồ hôi ở những vùng khác trên cơ thể.

– Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách thường để lại sẹo xấu kém thẩm mỹ.

– Nếu phẫu thuật không chính xác có thể gây mất cảm giác vùng nách, đau dây thần kinh, tổn thương vùng ngực, hội chứng Horner gây sụp mí,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách. Để khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Hoặc có thể chonh những phương pháp phù hợp với bạn và an toàn hơn. Chúc các bạn thành công!