Các bạn thân mến, đối với mọi người, mồ hôi vàng dường như là điều mà không một ai mong muốn. Bởi vì chúng gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, cơ thể, thói quen sinh hoạt của người mắc phải. Chính vì thế, nhiều người muốn loại bỏ tình trạng này càng nhanh càng tốt. Và loại bỏ ra sao? Liệu có nguy hiểm không? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây, mời bạn tiếp tục theo dõi.

Mồ hôi màu vàng có phải là bệnh không?

Đổ mồ hôi có màu vàng có phải là bệnh không?
Đổ mồ hôi có màu vàng có phải là bệnh không?

Nhiều người nghĩ rằng mồ hôi khi có màu vàng là hiện tượng thường thấy và không nguy hiểm gì. Tuy nhiên, mùi và màu mồ hôi có thể là biểu hiện của nhiều bệnh. Trong đó, mồ hôi màu vàng cũng không ngoại lệ.

Theo Đông Y thường nói, mồ hôi vàng hay còn gọi là Hoàng hãn mà nguyên nhân gây ra có thể là cơ thể bệnh nhân lạnh ướt như tắm do thấp tà đã nhập vào bên trong hoặc hàn thấp tích ở mặt ngoài cơ thể. Mồ hôi vàng kèm theo mùi tanh thường thấy ở bệnh nhân xơ gan.

Đổ mồ hôi màu vàng có nguy hiểm không?

Đổ mồ hôi màu vàng liệu có nguy hiểm không?
Đổ mồ hôi màu vàng liệu có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, theo Tây Y, đây lại là hiện tượng thường gặp khi mồ hôi tiết ra nhiều. Mồ hôi tiết ra có màu vàng là biểu hiện của việc dư chất urat trong cơ thể. Ngoài ra, việc mồ hôi có màu vàng thường do chất bilirubin trong máu quá nhiều. Nguyên nhân thường do gan mật có bệnh (ví dụ như viêm gan mãn tính, viêm túi mật, xơ cứng gan,…).

Trong một số ít trường hợp, nếu bạn ăn quá nhiều hoa quả và rau có màu đỏ như cà rốt, cam, quýt,… thì cũng có thể tạm thời xuất hiện mồ hôi vàng. Chính vì vậy, có thể thấy, việc mồ hôi có màu vàng không thể nói là không phải nguyên nhân do bệnh. Trong một số trường hợp, chúng là biểu hiện của bệnh, một số khác lại không?

Mồ hôi màu vàng gây ảnh hưởng gì?

Người mắc chứng mồ hôi vàng gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống
Người mắc chứng mồ hôi vàng gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống

Bệnh nhân bị mắc chứng mồ hôi vàng thường gặp phải rất nhiều trở ngại trong cuộc sống như: không tự tin trong khi giao tiếp hằng ngày, họ thường có xu hướng e ngại, mắc cỡ vì bản thân có “mùi” thậm chí trong tình trạng tệ hơn, họ còn có thể bị người khác trêu chọc và xa lánh.

Không những thế, những bệnh nhân có chứng mồ hôi vàng còn có những dấu hiệu ảnh hưởng đến tâm lý. Tâm lý lo lắng vì có thể họ đang bị một căn bệnh nào đó, tuy nhiên lại không thể thăm khám, tìm hiểu hiểu nguyên do. Không những thế, nếu bị trêu chọc về tình trạng này, nhiều người sẽ có biểu hiện tiêu cực.

Đối với mọi người, mồ hôi vàng dường như là điều mà không một ai mong muốn. Bởi vì chúng gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, cơ thể, thói quen sinh hoạt của bạn. Chính vì thế, nhiều người muốn loại bỏ tình trạng này càng nhanh càng tốt.

Cách trị đổ mồ hôi màu vàng

Thứ nhất, mồ hôi vàng có thể là dấu hiệu cũng như biểu hiện của một số bệnh. Vì vậy, bạn nên điều đầu tiên bạn nên làm là lập tức kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là gan. Bằng cách này, có thể bạn sẽ tìm được nguyên nhân gây bệnh và chữa trị kịp thời hiệu quả căn bệnh đó và cả chứng đổ mồ hôi vàng.

Bạn nên gặp bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bản thân
Bạn nên gặp bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bản thân

Thứ hai, nếu do tình trạng bị dư thừa chất hay thiếu chất, thì việc cân bằng lại chế độ dinh dưỡng là hết sức cần thiết. Bạn có thể loại bỏ bớt những thực phẩm chứa nhiều urat có nhiều trong các loại thịt. Như vậy có thể làm giảm nguy cơ cũng như tình trạng đổ mồ hôi vàng.

Thứ ba, nếu ăn quá nhiều hoa quả, rau củ có màu đỏ. Bạn nên nhớ kĩ lại xem trong thời gian gần đây mình có ăn quá nhiều các loại trái cây có màu đỏ như carot, cà chua, cam, quýt, …hay không? Nếu có, bạn nên dừng ngay việc nạp quá nhiều thực phẩm này lại. Bởi vì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến quần áo bạn bị ố vàng do mồ hôi.

Bài viết bạn quan tâm: MỒ HÔI MÀU HỒNG LÀ HIỆN TƯỢNG HIẾM THẤY?

Lời kết

Mồ hôi vàng khiến rất nhiều người khó chịu và bị ảnh hưởng về mặt tâm lý cũng như sinh hoạt hằng ngày nhưng không có nghĩa là không khắc phục triệt để được nó. Và những điều mà Kênh Sức Khỏe chia sẽ vừa rồi chính là chìa khóa để bạn tháo gỡ những rắc rối và khó chịu đó. Chúc các bạn thành công!

BẠN CÓ MUỐN NGỪNG LO LẮNG VỀ VIỆC ĐỔ MỒ HÔI CƠ THỂ VÀ BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP?

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN QUA KÊNH LIPLOP – ĐƠN VỊ HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI

Topics #mồ hôi màu