Máy điện di ion Liplop được Đài VTV đưa tin chữa bệnh tăng tiết mồ hôi tay chân và cơ thể. Sự thật thì phương pháp này có tốt không? Đọc ngay bài viết của Kênh Sức Khỏe dưới đây.

Từ lâu, phương pháp điện di ion (iontophoresis) được giới y khoa đánh giá là có hiệu quả. Phương pháp này được đánh giá là vượt trội hơn so với cách điều trị bằng phẫu thuật ETS (cắt mổ hạch), dùng thuốc hay các chất có tác dụng khử mồ hôi (thuốc lăn khử mồ hôi có chứa hoạt chất muối nhôm) và tiêm Botox để chống đổ mồ hôi nhiều. Nguyên lý hoạt động của phương pháp điện di ion này ra sao, máy Liplop có thực sự tốt? Mời các bạn theo dõi tiếp.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp điện di ion 

Nguyên lý hoạt động của phương pháp điện di ion 
Nguyên lý hoạt động của phương pháp điện di ion

Trong tuyến bài tiết mồ hôi, tế bào biểu mô vốn chỉ được xem là một lớp đơn bào. Không giống với tế bào biểu bì dưới da có cấu trúc là loại biểu mô lát tầng. Do đó, điện trở tồn tại ở tuyến bài tiết mồ hôi sẽ có mức độ nhỏ hơn. Nên cường độ dòng điện đi qua đó sẽ không bị cản trở nhiều. Từ đó sẽ hình thành nhiều “nút thắt” làm tắc nghẽn, chậm hoặc dừng những kênh của tuyến bài tiết mồ hôi. 

Tác dụng của phương pháp điện di ion

Tác dụng của phương pháp điện di ion
Tác dụng của phương pháp điện di ion

Phương pháp điện di ion đã được sử dụng từ năm 1740 trong việc chữa trị bệnh viêm khớp và được biết đến rộng rãi cách đây hơn 50 năm. Người ta xem nó như một bước tiến vượt bậc trong y học. Bởi đây là một phương pháp hữu hiệu và đơn giản để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi.  

Có rất nhiều giả thuyết xung quanh cách các hạt ion hóa trong máy điện di ion. Chúng có tác dụng cản trở quá trình hoạt động của tuyến mồ hôi. Nhiều chuyên gia ​​cho rằng các hạt ion hóa có khả năng làm tắc nghẽn hoạt động của tuyến mồ hôi. Hoặc làm gián đoạn tín hiệu tiết mồ hôi từ dây thần kinh. 

Máy điện di ion Liplop chữa mồ hôi tay chân có tốt không?

Máy liplop trị mồ hôi
Máy liplop trị mồ hôi

Máy trị mồ hôi Liplop dùng để chữa bệnh tăng tiết mồ hôi. Đây là một thiết bị y tế được chế tạo theo cơ chế hoạt động của phương pháp điều trị iontophoresis. Qua đó, đẩy lùi và ngăn chặn hiệu quả chứng tăng tiết mồ hôi (tên tiếng Anh là hyperhidrosis) ở trên cơ thể người bệnh. 

Hiện tại, số người chữa trị thành công với phương pháp iontophoresis được ghi nhận lên đến 80%. Trong nhiều trường hợp, việc điều trị bằng phương pháp này đã làm giảm đáng kể lượng mồ hôi tiết ra trên cơ thể hoặc tạm thời ngừng hoạt động của tuyến tiết mồ hôi.

Máy trị mồ hôi Liplop có thể sản sinh ra một dòng điện liên tục. Dòng điện này ác động trực tiếp hoặc chỉ một dòng điện xung đơn thuần, hoặc là cả hai. Nói chung, dòng điện một chiều là thích hợp nhất khi trị mồ hôi tay chân. Còn dòng điện xung thường được sử dụng để điều trị cho vùng da dưới cánh tay, vùng nách cũng như các vùng da nhạy cảm khác.

Vậy, máy ion chữa mồ hôi tay chân có tốt không? 

Trên thực tế, tình trạng đổ mồ hôi nhiều sẽ thuyên giảm được trong thời gian khoảng 2-3 tháng. Nếu duy trì phương pháp điện di ion mỗi tuần/lần hoặc 1 tháng/lần thì chứng tăng tiết mồ hôi sẽ không quay trở lại. Thiết bị chỉ sử dụng nước bằng phương pháp điện di dòng điện âm dương nhằm tác động đến hệ thần kinh. Giúp làm cân bằng ion và ngăn chặn việc tiết mồ hôi quá nhiều không rõ nguyên nhân. 

Tham khảo thêm: CÁCH SỬ DỤNG MÁY NGÂM TAY, CHÂN TRỊ MỒ HÔI LIPLOP

Sử dụng máy điện di ion Liplop ra sao?

Sử dụng máy điện di ion Liplop
Sử dụng máy điện di ion Liplop

Tay và chân của người bệnh sẽ được đặt trong 1 chiếc khay nông có chứa đầy nước. Dòng điện từ máy qua nước ở cường độ thấp, rất dễ chịu. Quá trình này sẽ tiến hành ion hóa các phần tử của trong nước. Sau đó sẽ được truyền vào da. Người bệnh có thể lựa chọn điều trị cùng với bác sĩ da liễu hoặc tại bệnh viện hoặc mua máy điện di ion để tự điều trị tại nhà.  

Ban đầu, việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi với máy Liplop để có hiệu quả cần được lặp lại 5 lần/tuần đầu tiên. Việc điều trị mồ hôi bằng phương pháp điện di ion không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần mất từ ​​20-30 phút/ lần điều trị. Tùy thuộc vào mức độ đáp ứng của bệnh nhân, có thể điều trị duy trì 1 – 2 lần, mỗi lần cách nhau 1-3 tuần là đủ.

Đặc biệt, máy Liplop được xem là một công cụ điều trị cực kỳ an toàn, tiện dụng và không gây tác dụng phụ. Khi sử dụng, có thể bạn chỉ thấy hơi tê tê ở phần cánh tay hoặc bàn chân. Không hề gây đau nhức hay bất kỳ phản ứng nào khác.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi nào về Máy điện di ion Liplop, liên hệ theo:

  • Số điện thoại 0968876430 – 0906200080.
  • Địa chỉ: Số 12/ 59 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Trân trọng!

Topics #Iontophoresis #máy liplop #phương pháp