Nhiều người có xu hướng trộn thành mặt nạ thải độc cho nách. Bởi ách là vùng quan trọng của cơ thể và cũng là bộ phận rất nhiều người bị đổ mồ hôi. Vùng da dưới cánh tay ẩm ướt, bị đổ nhiều mồ hôi nách, luôn là nỗi bất tiện của rất nhiều người. Cách làm này liệu có hiệu quả không? Đọc ngay bài viết của Kênh Sức Khỏe dưới đây nhé.

Cách làm mặt nạ thải độc giảm mồ hôi nách

Mặt nạ thải độc cho nách
Mặt nạ thải độc cho nách

Hầu hết các phương pháp giải độc vùng nách đều sử dụng mặt nạ tự chế từ đất sét và giấm táo. Bạn cũng có thể cho thêm nước để pha loãng giấm. Những người khác sử dụng đất sét bentonit và dầu dừa có bán tại siêu thị. Trộn chúng với nhau để tạo ra hỗn hợp dưỡng ẩm, dịu nhẹ hơn mà vẫn có một số đặc tính kháng khuẩn nhờ vào dầu dừa. Mặt nạ được áp dụng cho nách và để từ 5 đến 20 phút, giống như mặt nạ. Sau khi khô, hỗn hợp được rửa sạch dưới vòi hoa sen và lau khô bằng khăn sạch.

Tác dụng của mặt nạ thải độc cho nách

Có rất nhiều lợi ích đã được khẳng định của phương pháp này. Dưới đây là năm lợi ích phổ biến của mặt nạ thải độc giảm mồ hôi nách.

1. Tăng hiệu quả của chất khử mùi tự nhiên

Hầu hết các phương pháp đắp mặt nạ cho nách đều giúp giảm mồ hôi dễ dàng hơn. Nhiều bài báo ủng hộ phương pháp khử độc tố vùng nách và cho rằng điều này giúp chất khử mùi được thấm tốt vào da hơn. Chất chống mồ hôi cũng đạt được tác dụng tốt nhờ dễ dàng thấm vào da hơn.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người dùng chất chống mồ hôi hoặc chất khử mùi sau khi được đắp mặt nạ cho nách có ít vi khuẩn Staphylococci – loại khi khuẩn thấy nhiều ở vùng nách hơn những người không sử dụng. Khi những người này sử dụng chất khử mùi không có thành phần ngăn mồ hôi hoặc không sử dụng bất kỳ sản phẩm ngăn mồ hôi nào, thậm chí vi khuẩn Staphylococci còn được giảm xuống.

2. Loại bỏ sự tích tụ của chất chống mồ hôi hoặc chất khử mùi

Mặt nạ thải độc cho nách
Mặt nạ thải độc cho nách

Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách tạm thời làm tắc nghẽn các tuyến mồ hôi. Điều này giúp giảm tiết mồ hôi. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo ra một lớp gel trên bề mặt da. Chất chống mồ hôi không hấp thụ vào da, nhưng nó chứa các chất gây kích ứng cho da.

Người dùng chất chống mồ hôi hoặc chất khử mùi nên rửa kỹ vùng da dưới vòi nước, tắm rửa thường xuyên và lau khô bằng khăn vải bông mềm. mặt nạ thải độc giảm mô hôi nách cũng có thể loại bỏ chất chống mồ hôi khỏi da của bạn. Thậm chí còn hiệu quả hơn việc rửa với nước thông thường.

3. Mặt nạ thải độc cho nách giúp giảm kích ứng

Đỏ và ngứa có thể là do vùng da dưới cánh tay của bạn có nhiều vi khuẩn hơn. Nhưng cũng có nhiều khả năng, đó là phản ứng với các thành phần trong chất khử mùi tự nhiên như baking soda và bột ngô mà bạn thường dùng. Khi gặp tình trạng này thì bạn nên giải quyết ra sao? Ngừng sử dụng chất khử mùi tự nhiên này ngay lập tức nếu bạn bị bỏng rát, ngứa, mẩn đỏ hoặc phát ban. Bạn có thể thoa hỗn hợp mặt nạ làm mát da hoặc đơn giản là chườm đá mát để giảm sự kích ứng.

4. Khử mùi

Mặt nạ khử độc giúp khử mùi

Những ai bị đổ mồ hôi vùng nách thì hầu như đều sẽ gặp vấn đề về mùi. Đắp mặt nạ cho nách tuy không có tác dụng mạnh như chất khử mùi nhưng cũng có thể giúp ích cho bạn. Giấm táo có tính kháng khuẩn và có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải pha loãng giấm đúng cách và nhớ rằng nó chỉ giúp bạn khử mùi. Chứ không thể giúp có mùi thơm. 

Tham khảo ngay bài viết: CÁCH TRỊ MỒ HÔI NÁCH RA NHIỀU BẰNG MỘT CỦ CẢI TRẮNG

Bạn có thể tham khảo những cách làm mặt nạ thải độc cho nách ở những bài báo khác nữa. Điều quan trọng là bạn nên chọn những thành phần an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ cho da. Kênh Sức Khỏe chúc các bạn thành công!

BẠN CÓ MUỐN NGỪNG LO LẮNG VỀ VIỆC ĐỔ MỒ HÔI CƠ THỂ VÀ BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP?

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN QUA KÊNH LIPLOP – ĐƠN VỊ HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI

Topics #mồ hôi nách #phương pháp