Lấy vân tay luôn là nỗi khổ sở với những ai bị đổ mồ hôi nhiều ở tay khi phải đi làm giấy tờ. Có rất nhiều cách khắc phục sự cố ngại ngùng này. Cùng tìm hiểu 8 mẹo giảm mồ hôi tay cấp tốc dưới đây nhé.

Nỗi khổ sở của người bị đổ nhiều mồ hôi tay khi đi làm giấy tờ:

Tay ướt sũng mồ hôi không lấy được vân tay

Người bị đổ mồ hôi tay khi phải lấy vân tay thường gặp phải nỗi khổ sở và cảm thấy bất tiện trong các trường hợp sau:

 1. Không thể hoàn thành thủ tục: Nếu bạn cần phải lấy vân tay để hoàn thành thủ tục như xin visa, cấp phép lao động, đăng ký kinh doanh, thì sự bất tiện khi bị đổ mồ hôi tay có thể khiến bạn không thể hoàn thành thủ tục đó.
 2. Mất thời gian: Khi bạn không thể lấy được vân tay, bạn sẽ phải dành thêm nhiều thời gian để thử nhiều lần hoặc chờ đợi tay khô hơn, điều này có thể làm bạn mất nhiều thời gian đáng kể.
 3. Cảm thấy bất an: Trong một số trường hợp, người bị đổ mồ hôi tay có thể cảm thấy bất an vì sợ rằng họ không thể lấy được vân tay và sẽ không hoàn thành được thủ tục cần thiết. Điều này có thể gây căng thẳng và lo lắng.
 4. Tình trạng không được công nhận: Người bị đổ mồ hôi tay khi lấy vân tay có thể gặp phải tình trạng không được công nhận, nghĩa là vân tay không đủ chất lượng để được sử dụng trong các mục đích như xác minh danh tính, tuyển dụng, và an ninh.

Những mẹo vặt giảm đổ nhiều mồ hôi tay cấp tốc:

Khi bị đổ mồ hôi nhiều, tay sẽ trơn trượt và khó lấy được vân tay. Đây là tình trạng khá phổ biến và thường gặp khi chúng ta vận động, thể dục hoặc trong môi trường nóng ẩm.

Để lấy được vân tay khi bị đổ mồ hôi, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 1. Lau khô tay: 

Lau tay

Sử dụng khăn hoặc giấy thấm để lau khô tay của bạn, đảm bảo chúng hoàn toàn khô ráo trước khi lấy vân tay.

 1. Sử dụng bột talc: 

Bột talc có khả năng hấp thụ mồ hôi và làm khô tay nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bột talc để thoa lên tay trước khi lấy vân tay.

 1. Sử dụng nước giặt: 

Sử dụng nước giặt

Nước giặt có chứa các chất tẩy rửa và có thể giúp loại bỏ dầu và mồ hôi trên tay. Bạn có thể dùng nước giặt pha loãng với nước để rửa tay trước khi lấy vân tay.

 1. Sử dụng băng dính: 

Bạn có thể dán một miếng băng dính lên đầu ngón tay để giữ cho tay không bị trơn trượt khi lấy vân tay.

 1. Đợi cho tay khô: 

Nếu không có giải pháp nào khác, bạn có thể đợi cho tay tự nhiên khô ráo trước khi lấy vân tay.

 1. Ngâm tay trong nước đá giảm đổ nhiều mồ hôi

Đây là cách đơn giản nhất để làm giảm đổ mồ hôi tay. Bạn có thể ngâm tay trong nước đá trong vài phút trước khi lấy vân tay.

 1. Lau tay với cồn: 

Lau tay với cồn

Cồn có khả năng kháng khuẩn và làm khô da, do đó nó có thể giúp giảm mồ hôi tay. Bạn có thể lau tay với dung dịch cồn và để tay khô trước khi lấy vân tay.

 1. Sử dụng phấn rôm giảm đổ nhiều mồ hôi: 

Phấn rôm có tác dụng hút ẩm và hút mồ hôi. Bạn có thể thoa phấn rôm lên tay trước khi lấy vân tay để giảm đổ mồ hôi.

Dùng máy điều trị đổ nhiều mồ hôi tay chân Liplop:

Dùng máy Liplop điều trị mồ hôi

Tuy nhiên, với những phương pháp giảm mồ tay trên chỉ mang tính tạm thời. Và không có tác dụng điều trị lâu dài. Bởi vậy, để giảm hết mức tình trạng đổ mồ hôi tay này. Bạn có thể sử dụng máy điều trị mồ hôi tay chân Liplop.

Điều trị mồ hôi tay bằng máy điều trị mồ hôi tay chân Liplop là một phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề mồ hôi tay. Máy điều trị này sử dụng công nghệ ion điện và áp suất để làm giảm đáng kể lượng mồ hôi tay.

Công nghệ ion điện sẽ tạo ra dòng điện siêu nhỏ đi qua tay và kích thích tuyến mồ hôi, làm cho các tuyến mồ hôi thu nhỏ và giảm khả năng tiết mồ hôi. Công nghệ áp suất cũng giúp kiểm soát lượng mồ hôi bằng cách sử dụng áp suất khí và đồng thời làm sạch tay để loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi.

Máy điều trị mồ hôi tay chân Liplop được thiết kế đặc biệt. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nó có thể giảm đáng kể lượng mồ hôi tay và cải thiện tình trạng đổ mồ hôi tay của bạn. Chỉ sau một vài lần sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng máy điều trị mồ hôi tay chân Liplop là một giải pháp tự nhiên và không gây tác dụng phụ.

Những mẹo trên chỉ có thể giảm đổ nhiều mồ hôi tay tạm thời. Nếu bạn bị đổ mồ hôi nặng nên sớm điều trị và tham khảo ý kiến bác sĩ trước nhé.