Mồ hôi nách quá nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Bạn đang nghĩ tới việc hút tuyến mồ hôi nách nhưng không biết phương pháp này có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây có đủ lượng thông tin mà bạn cần.

Hút tuyến mồ hôi nách là gì?

Kỹ thuật hút tuyến mồ hôi nách
Kỹ thuật hút tuyến mồ hôi nách

Hút tuyến mồ hôi nách là một kỹ thuật mang tính cách mạng được điều chỉnh và cải tiến từ phương pháp hút mỡ. 

Trên cơ sở bệnh nhân chỉ cần gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị chuyên dụng như ống hút nội soi có gắn camera nhằm tách da và phần dưới da để nạo bỏ các tuyến mồ hôi nách.

Đây là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và có kinh nghiệm mới thực hiện được bởi nếu nạo nhiều có thể hoại tử da, nạo ít thì không có tác dụng.

Hút tuyến mồ hôi nách có nguy hiểm không? 

Bản thân phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện:

Ưu điểm

Phương pháp này có có một số ưu điểm như:

  • Thời gian khỏi hôi nách nhanh, kết quả cao
  • Không phẫu thuật bằng dao kéo, có gây tê và xâm lấn bằng nạo chuyên dụng nên sẹo không lớn.
  • Phục hồi sau tiểu phẫu khoảng vài ngày.
  • Nếu được thực hiện ở bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa thì tỷ lệ thành công cao, ít khi gặp phải biến chứng.

Nhược điểm

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải
Một số tác dụng phụ có thể gặp phải

Mặc dù có những ưu điểm nhưng hút tuyến mồ hôi ở nách vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Kỹ thuật này phải do bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều thực hiện.
  • Chi phí đắt đỏ
  • Máy móc phải hiện đại, thiết bị phải sạch sẽ, có loại nạo chuyên dụng như bệnh viện thường dùng
  • Nếu không cẩn thận sẽ gây ra biến chứng như: đau lâu sau tiểu phẫu, nách bị thâm tím, bầm dập, loét da, nhiễm trùng nách, mụn bọc ở nách, thậm chí là hoại tử da, mổ đi mổ lại nhiều lần, cắt lại mép da…

Một số review của những người từng hút tuyến mồ hôi nách

  • Chị Lê T. H. T (Hà Nội): “ Qua lời giới thiệu của một người quen làm ở TMV X, tôi tới xem và được nhân viên giới thiệu là tiểu phẫu này thực hiện nhanh, không đau, không để lại sẹo, có thể đi làm ngay ngày hôm sau. Vì thế, tôi quyết định sẽ điều trị ở đây. Tuy nhiên, kết quả lại không được như lời họ hứa hẹn. Nách tôi bị thâm tím ở những chỗ tiểu phẫu, vùng da ở nách bắt đầu nổi những cục mụn to đầy mủ bên trong. Tôi sợ quá đi bệnh viện khám thì được biết mình bị nhiễm trùng nách. Tôi phải điều trị ở bệnh viện một thời gian mới khỏi.
  • Anh Nguyễn.V. H (Bắc Giang): “Tôi bị bệnh hôi nách nhiều năm nay nên rất tự ti. Tới giờ 30 tuổi tôi còn chưa lấy vợ. Tôi cũng thử dùng một số biện pháp tự nhiên, dùng lăn khử mùi nhưng chỉ đỡ chứ không khỏi. Tình cờ xem trên mạng, biết được phương pháp này nên tôi đã quyết định thử. Tôi tới TMV để làm cho nhanh nhưng kết quả không được như mong muốn. Nách tôi bị khâu mấy mũi, làm xong cũng đau nhức đến 15 ngày. Tôi đi kiểm tra ở bệnh viện thì bác sĩ nói tôi bị biến chứng, nách có dấu hiệu loét. Vì thế, bây giờ tôi rất hối hận. Đáng lẽ tôi không nên tin mấy lời tư vấn ngọt ngào của nhân viên của TMV”

Hút tuyến mồ hôi nách – Nên hay không?

Hút tuyến mồ hôi nách - Nên hay không?
Hút tuyến mồ hôi nách – Nên hay không?

Qua một số trường hợp thực tế của những người bị biến chứng sau khi hút, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở, trang thiết bị, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu. Dù sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả, thậm chí là tổn hại tới sức khỏe, “tiền mất, tật mang”.

Các bạn thân mến, vậy theo bạn nên hay không khi chọn phương pháp này? Dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đáng ngờ. Vì vậy trước khi lựa chọn bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ. Và chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình nhé. Kênh Sức Khỏe chúc các bạn thành công!

Topics #mồ hôi nách #phương pháp