Với những ngời thích chơi game mà bị đổ mồ hôi tay nhiều thì rất ảnh hưởng đến thành tích chung trong chò trơi. Điều này khiến đôi bàn tay khó di chuyển, dễ trơn trượt, thậm chí là thua cuộc. Không chỉ vậy, hhoảng 40% mọi người phải chịu đựng điều này khi họ đang chơi cầu lông, chơi guitar, đánh bóng bàn… Vậy đổ mồ hôi tay khi chơi game phải làm sao? Đọc ngay bài viết của Kênh Sức Khỏe dưới đây.

Mồ hôi tay khi chơi game là bệnh gì? Nguyên nhân của bệnh

Mồ hôi tay khi chơi game
Mồ hôi tay khi chơi game

Đổ mồ hôi tay quá nhiều là chứng bệnh tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Đây là một tình trạng thường xuyên kéo dài trong nhiều năm. Nó có thể bắt đầu từ thời thơ ấu và tiếp tục về sau. Người bệnh sẽ bị đổ mồ hôi bất kể thời tiết hay nhiệt độ. Bất kể có hoạt động hay chỉ ở yên một chỗ.

Mồ hôi tay tiết ra quá nhiều gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cả về mặt chức năng cũng như xã hội. Hiện tại vẫn chưa thực sự biết lý do chính xác gây ra mồ hôi tay hoặc chứng hyperhidrosis. Nhưng theo các bác sĩ cho biết, khả năng cao nhất là do yếu tố di truyền.

Trong khi bạn đang chơi, sự hoạt động của hệ thần kinh giao cảm cũng có thể dẫn đến đổ mồ hôi tay. Chuỗi hạch giao cảm lồng ngực, nằm dọc theo đốt sống, là căn nguyên của việc tiết mồ hôi. Tay đổ mồ hôi khi chơi chơi các trò khác là do những tuyến mồ hôi tập trung trên tay.

Đổ mồ hôi tay nhiều khi chơi game cũng có thể do các bệnh khác như cường giáp, mãn kinh, rối loạn tâm thần và béo phì. Mồ hôi tay là vấn đề thường gặp. Điều này ảnh hướng đên khoảng 5% dân số thế giới. Việc chơi có thể bị cản trở ở do sự mất tập trung và không thoải mái do mồ hôi tay gây ra.

Bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác về căn bệnh của bạn trước khi quyết định tìm kiếm giải pháp thực sự cho vấn đề đổ mồ hôi quá nhiều.

Cách khắc phục ra mồ hôi tay khi chơi game

Cách khắc phục ra mồ hôi tay khi chơi game
Cách khắc phục ra mồ hôi tay khi chơi game

Đổ mồ hôi tay khi cầm chuột chơi game khiến cho bạn không thể điều khiển những nhân vật trong game của mình đúng như ý muốn. Vậy, làm thế nào để ngăn ngừa mồ hôi tay? Dưới đây là một số gợi ý nhỏ của chúng tôi. Tham khảo ngay nhé:

  • Thoa một ít phấn rôm lên tay để ngăn mồ hôi chảy ra bề mặt da.
  • Vỗ một ít bột ngô vào giữa hai lòng bàn tay.
  • Sử dụng bột y tế cũng giúp hút ẩm trên tay. 
  • Nếu tay bạn ra mồ hôi quá nhiều, bạn có thể sử dụng chất chống mồ hôi gốc muối nhôm. Loại sản phẩm này không mùi, được sản xuất đặc biệt cho lòng bàn tay và bàn chân.
  • Tạo thói quen lau tay trên khăn khô hoặc khăn giấy đều đặn. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng những ván chơi game tốt hơn khi bắt đầu chơi!
  • Bôi một ít sơn nhôm clorua lên khắp vùng lòng bàn tay bị ẩm và nhầy.

Bạn sẽ thích: 9 BIỆN PHÁP TRỊ CHỨNG ĐỔ MỒ HÔI TAY

Tìm hiểu về Máy trị mồ hôi Liplop

Tìm hiểu về Máy trị mồ hôi Liplop
Tìm hiểu về Máy trị mồ hôi Liplop

Sự phát triển của y học trong hàng chục năm qua đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với bệnh nhân. Tất cả những người có lòng bàn tay đổ mồ hôi trong khi chơi game, chơi thể thao, chơi đàn guitar hay thực hiện các hoạt động giờ đây có thể trở lại cuộc sống bình thường với phương pháp điện di ion từ máy trị mồ hôi Liplop.

Điện di ion (Iontophoresis) là phương pháp đã được ứng dụng để chữa bệnh tăng tiết mồ hôi từ lâu. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là cho dòng điện chạy qua da ngâm trong nước máy. Lưu ý không phải nước cất là là nước thông thường hoặc dung dịch có chứa thuốc kháng cholinergic. Máy liplop cho phép các phần tử ion (tích điện) đi qua da bình thường. Nó làm giảm tiết mồ hôi và tăng cường vận chuyển các đại phân tử vào cơ thể qua da. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả và không tốn kém.

Máy trị mồ hôi Liplop có trị được đổ mồ hôi tay khi chơi game không?

Máy trị mồ hôi Liplop
Máy trị mồ hôi Liplop

Một số nghiên cứu gợi ý rằng, có đến 80-85% bệnh nhân điều trị phương pháp điện di ion cải thiện mồ hôi chỉ sau 2-4 tuần. Một nghiên cứu khác về hiệu quả của phương pháp này cho thấy sự cải thiện ở lòng bàn chân là 78% và ở nách là 75% trong 20 ngày.  Với những bệnh nhân sử dụng máy trị mồ hôi Liplop ứng dụng phương pháp điện di ion, qua một cuộc khảo sát nội bộ, đã có hơn 90% khách hàng giảm đáng kể lượng mồ hôi tiết ra.

Bằng cách áp dụng một số phương pháp giảm đổ mồ hôi tay tạm thời kết hợp với việc sử dụng máy trị mồ hôi Liplop MS01, vấn đề mồ hôi tay khi chơi game giờ không còn là nỗi ám ảnh với các game thủ nữa. Chúc các bạn thành công. Trâng trọng!

Topics #mồ hôi tay