Đã đến sử dụng chất khử mùi dành cho trẻ em

Đã đến sử dụng chất khử mùi dành cho trẻ em
Đã đến sử dụng chất khử mùi dành cho trẻ em

Dù hiện tại con bạn chỉ là một đứa trẻ, nhưng chúng sẽ lớn nhanh. Trong nháy mắt, chúng bắt đầu học mẫu giáo, học cách đi xe đạp, và đến tuổi dậy thì. Trẻ em bắt đầu dậy thì ở các độ tuổi khác nhau. Với nhiều bé gái bắt đầu từ 13 đến 16 tuổi và nhiều bé trai từ 15 đến 18 tuổi. Tuổi dậy thì gây ra những thay đổi về thể chất không thể phủ nhận ở con bạn. Trẻ em cao hơn, trẻ em gái phát triển ngực và. Trẻ em nam có giọng nói trầm hơn. Tuổi dậy thì cũng là lúc trẻ bắt đầu mọc lông trên cơ thể. Khi lông dưới cánh tay phát triển, bạn có thể nhận thấy mùi khác biệt từ con bạn.

Hầu hết trẻ em thường sử dụng chất khử mùi ở tuổi thiếu niên. Nhưng một số trẻ phát triển mùi cơ thể ở độ tuổi nhỏ hơn nhiều. Bạn nên cho trẻ dùng từ khi 15 đến 17 tuổi. Bạn có thể cảm thấy con mình còn quá nhỏ để dùng chất khử mùi. Nhưng sự thật là không có độ tuổi cụ thể nào để trẻ bắt đầu sử dụng cả. Cha mẹ và con cái phải cùng nhau đưa ra quyết định dựa trên những gì mình cảm thấy tốt nhất.

Chất khử mùi và chất chống mồ hôi

Hiểu rõ cơ chế hoạt động của Chất khử mùi và Chất chống mồ hôi
Hiểu rõ cơ chế hoạt động của Chất khử mùi và Chất chống mồ hôi

Bạn có thể chọn chất chống mồ hôi hoặc chất khử mùi cho trẻ. Một số người sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau. Một số lại cảm thấy rằng chất chống mồ hôi và chất khử mùi giống nhau. Nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai. Chất chống mồ hôi là một sản phẩm ngăn tiết mồ hôi. Và chất khử mùi là một sản phẩm loại bỏ mùi do mồ hôi gây ra. Một số sản phẩm có chức năng vừa là chất chống mồ hôi vừa là chất khử mùi. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Vì mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi nách thường là nguyên nhân cơ bản gây ra mùi cơ thể, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm chỉ kiểm soát mồ hôi.

Tác dụng phụ của chất chống mồ hôi

Thường thì chất chống mồ hôi có chứa thành phần nhôm clorua hoặc nhôm zirconium. Những thành phần này hoạt động giống như một nút thắt bằng cách co thắt và ngăn chặn các tuyến mồ hôi. Nếu áp dụng hàng ngày, trẻ có thể hết mồ hôi chỉ với một lượng nhỏ. Mặc dù chúng có hiệu quả chống mồ hôi, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng việc bôi những chất này lên da làm tăng nguy cơ mắc bất kỳ bệnh nào.

Tự làm chất khử mùi dành cho trẻ em

Tự làm chất khử mùi dành cho trẻ em
Tự làm chất khử mùi dành cho trẻ em

Nếu không muốn để con tiếp xúc với các thành phần trong chất khử mùi mua sẵn, bạn cũng có thể tự làm chất khử mùi tại nhà. Nên bắt đầu bằng những nguyên liệu như dầu dừa, baking soda và tinh dầu. Có rất nhiều công thức nấu ăn đơn giản trên mạng. Bạn có thể tham khảo công thức sau:

  • 1/4 cốc muối nở
  • 1/4 cốc bột dong riềng
  • 4 muỗng canh dầu dừa
  • 1/4 muỗng cà phê tinh dầu (cây trà hoặc hoa oải hương)

Kết hợp những thành phần trên, sau đó nấu chảy và đổ hỗn hợp một hộp đựng. Trong công thức này, bất kỳ loại dầu thơm nào cũng có thể được sử dụng thay vì dầu cây trà hoặc hoa oải hương. Vì vai trò duy nhất của tinh dầu là che mùi cơ thể. Các chất khử mùi dành cho trẻ em tự làm đều dịu nhẹ, các sản phẩm này có thể không hiệu quả bằng các loại chất khử mùi khác. Để kiểm soát mùi cơ thể cả ngày, con bạn cần bôi lại chất khử mùi sau khi hoạt động hoặc trong những ngày nóng bức.

Lưu ý khi dùng chất khử mùi dành cho trẻ em

Nếu bạn cần một sản phẩm để che mùi cơ thể của con bạn và bạn thích một sản phẩm không chứa nhôm, paraben hoặc các thành phần tương tự khác, thì có rất nhiều chất khử mùi tự nhiên dành cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại các cửa hàng, quầy thuốc hoặc lắng nghe những beauty blogger.

Vì chất khử mùi không chứa các thành phần ngăn tiết mồ hôi, nên những sản phẩm này chỉ kiểm soát mùi cơ thể của con bạn chứ không phải mồ hôi. Tin tốt là trẻ nhỏ thường không đổ nhiều mồ hôi. Nếu chất khử mùi tự nhiên không mang lại kết quả như mong muốn ngay lập tức, hãy để vài ngày và để cơ thể con bạn thích nghi với chất khử mùi. Nếu cách này không hiệu quả, con bạn có thể thử đổi sang một loại chất khử mùi tự nhiên khác. Chất khử mùi tự nhiên rất an toàn, nhưng con bạn có thể bị dị ứng với một hoặc nhiều thành phần. 

Trên thực tế, trẻ em có thể dễ dàng nhạy cảm với một thành phần trong chất khử mùi như một thành phần trong chất chống mồ hôi. Trước khi con bạn thoa một trong hai cách này lên nách, bạn nên thử trên một phần cơ thể nhỏ của chúng, có thể trên mu bàn tay. Xem cọn bạn có bị dị ứng như mẩn đỏ, sưng tấy hoặc ngứa ngáy không. Nếu phản ứng không xảy ra, con bạn có thể thoa chúng dưới cánh tay.

Lời kết

Mùi cơ thể thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là khi chúng bước qua tuổi dậy thì. Không có gì cần quá lo lắng vì đây là tình trạng thường thấy ở những trẻ nhỏ đang trong giai đoạn tuổi dậy thì. Áp dụng thử theo công thức trên đây của Kênh Sức Khỏe xem sao nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi hoặc chat trực tiếp với liplop – đơn vị hỗ trợ cho chúng tôi trong ô tin nhắn nhé. Chúc các bạn thành công!

Topics #phương pháp