Mồ hôi vùng dưới cánh tay ra nhiều khiến bạn không thoải mái khi vận động và mất tự tin trong công việc, khi giao tiếp. Cách trị mồ hôi nách bằng củ cải trắng sau đây để giúp bạn hạn chế được mồ hôi dưới cánh tay, chữa hôi nách, giữ cho vùng da dưới cánh tay được khô ráo, thông thoáng và sạch mùi nhé.

Mồ hôi nách – Nỗi lo không của riêng ai

Hôi nách là bệnh thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Tăng tiết mồ hôi ở vùng dưới cánh tay khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Nhất là vào thời gian oi bức, tuyến mồ hôi nách càng hoạt động mạnh, mồ hôi và mùi tiết ra càng nhiều hơn bình thường.

Hôi nách – Nỗi lo không của riêng ai

CÁCH TRỊ MỒ HÔI NÁCH RA NHIỀU BẰNG MỘT CỦ CẢI TRẮNG

1. Trị mồ hôi nách nhiều bằng củ cải trắng 

Trị hôi nách bằng củ cải trắng

Ép củ cải lấy nước hoặc giã nát củ cải, đắp vào vùng da dưới nách sau khi tắm xong. Sau đó để khoảng 30 phút, rồi rửa sạch và dùng khăn lau khô. Củ cải chứa một lượng chất cay lớn, giúp khử mùi hiệu quả và có tác dụng làm mát cho vùng da dưới cánh tay. Vì vậy mà củ cải có thể giảm tiết mồ hôi nách.

Ngoài cách sử dụng trực tiếp, bạn có thể sử dụng nước ép củ cải kết hợp với một số khác. Những nguyên liệu bạn có thể sử dụng như: lá trầu không, gừng tươi, chanh…

2. Nước ép cải trắng và lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả

Hỗn hợp nước ép củ cải trắng + lá trầu không trị hôi nách

Lá trầu không thường được sử dụng làm nguyên liệu chữa hôi nách dân gian khá hiệu quả. Lá trầu không chứa tinh dầu màu vàng, vị cay, tính ấm. Điều này rất tốt để khử mùi hôi cũng như ức chế tuyến mồ hôi.

Làm hỗn hợp chất khử mùi hôi nách từ củ cải trắng và lá trầu không rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 3 – 4 lá trầu không rửa sạch, giã nát. Cần 2 – 3gr củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ và nghiền lấy nước.

Trộn đều hai loại nước với nhau, bôi lên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Để hỗn hợp này trên nách khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn bông. Bạn nhớ dùng khăn thấm nhẹ cho nách khô ráo, không nên chà xát mạnh.

3. Hỗn hợp trị ra mồ hôi bằng củ cải trắng + gừng tươi

Hỗn hợp nước ép củ cải trắng + gừng tươi trị hôi nách

Gừng tươi cũng là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong trị hôi nách và mồ hôi tay chân. Nguyên nhân là do gừng tươi chứa phần lớn là tinh dầu và chất cay. Chúng có tác dụng tiết chế tuyến mồ hôi, giúp vùng nách khô thoáng, sạch sẽ hơn.

Để trị hôi nách, bạn chỉ cần ép nước gừng tươi và bôi lên nách. Muốn tăng cường hiệu quả, bạn có thể kết hợp nước ép gừng tươi và nước ép củ cải trắng. 

Cách làm cũng tương tự như hỗn hợp nước lá trầu không và củ cải đã giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là do cả củ cải và gừng đều chứa chất cay. Do đó, nên tránh thoa vào vết thương hở, cũng như không cạo, nhổ lông nách trước khi thoa hỗn hợp để không gây đau rát, xót.

Liệu có Phương pháp nào hiệu quả hơn không?

Tuy nhiên, cách trị mồ hôi nách ra nhiều bằng phương pháp tự nhiên chỉ có tác dụng ngắn hạn trong một thời gian. Để giải quyết mồ hôi nách và khử mùi hôi nách. Bạn có thể sử dụng đến phương pháp iontophoresis nhằm làm giảm lượng mồ hôi tiết ra ở nách, tay, chân cũng như toàn thân nhé.

Trị mồ hôi và mùi hôi nách bằng phương pháp iontophoresis

Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay đang rất được ưa chuộng tại các bệnh viện Châu Âu với hiệu quả lên đến 97% và dành được niềm tin từ khách hàng khi họ sử dụng thành công và giới thiệu rộng rãi đến bạn bè và người thân.

Trước những ưu Việt mà nó mang lại Phương pháp iontophoresis dần chiếm được vị trí quan trọng trong điều trị ra mồ hôi quá mức ở cơ thể. Phương pháp được y khoa thế giới hứa hẹn sẽ là thành tựu to lớn trong việc điều trị tăng tuyến tiết mồ hôi duy nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn trong quá trình chữa trị căn bệnh đổ mồ hôi vùng dưới cánh tay. Chúc các bạn thành công!

Topics #KenhSucKhoe #mohoi #mohoinach